Hiện nay có rất nhiều khu công nghiệp với nhiều nhà máy, công ty, xí nghiệp tại TPHCM. Tại đây có nhiều công nhân và người lao động phổ thông nên tình hình an ninh trật tự luôn xảy ra.

Lợi dụng vào những thời điểm lúc công nhân, nhân viên ra vào ca. Kẻ xấu thấy được sơ hở đó bắt đầu thực hiện các hành vi đánh cắp tài sản của doanh nghiệp. Vì thế, các khu công nghiệp ngoài việc đầu tư các hệ thống camera an ninh. Cần có thêm đội ngũ nhân viên bảo vệ khu công nghiệp để đảm bảo được tài sản của nhà máy trong KCN.

Nhiệm vụ bảo vệ khu công nghiệp ở cổng chính

 • Đảm bảo trật tự an ninh khu vực cổng chính. Kiểm soát các phương tiện và hàng hóa ra vào khu công nghiệp.
 • Ghi chép cập nhật các giấy tờ xuất nhập của hàng hoá. Lưu giữ các giấy tờ cần thiết, khi giao nhận ca phải bàn giao đầy đủ và cụ thể.
 • Nhận thư từ hoặc bưu phẩm từ bưu điện chuyển giao đến. Những người hoặc các nhân viên làm việc trong bộ phận của nhà máy.
 • Khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra trong nhà máy tại KCN. Bảo vệ phải đóng cổng không cho bất kỳ ai ra vào trong nhà máy. Nhằm phát hiện và ngăn chặn kẻ xấu đột nhập.
 • Tiến hành bắt giữ những trường hợp xâm nhập vào nhà máy. Ngăn chặn kịp thời việc ăn cắp hoặc phá hoại tài sản của công ty. Báo cho người hoặc cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

Xử lý khi xảy ra sự cố tại KCN

Nếu có sự cố gì xảy ra trong nhà máy, nhân viên bảo vệ phải thu giữ các tang vật. Lập biên bản và báo ngay cho người hoặc cơ quan có thẩm quyền. Nếu xảy ra sự việc nghiêm trọng, phải giữ nguyên hiện trường để nhằm phục vụ cho công tác điều tra.

Khách đến liên hệ xin việc hoặc thăm quan nhà máy phải được phép của chủ quản. Hoặc phải có hẹn trước, cổng chính có nhiệm vụ hướng dẫn khách vào nhà máy. Nếu khách đến vì công việc đột xuất, nhân viên bảo vệ phải liên lạc với người mà khách cần gặp xem có thể tiếp khách hay không và để lại lời hẹn cho khách. Khi được sự đồng ý của chủ quản, nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ cung cấp thẻ khách và dẫn khách lên bộ phận hoặc người cần gặp.

Tất cả hàng hóa, vật tư mà khách mang ra vào nhà máy. Bảo vệ phải hướng dẫn họ phải làm các thủ tục đăng ký theo quy định của nhà má. Cần phải có sự đồng ý của Chủ quản thì khách mới được phép đem vào hoặc đem ra.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ khu công nghiệp tại vị trí xuất nhập hàng

 • Đảm bảo an ninh tại các khu vực được phân công
 • ​Kiểm tra hàng hóa nhập xuất cẩn thận, chính xác theo từng chủng loại, mã số, số lượng được ghi trong các hoá đơn.

Nhiệm vụ tuần tra của nhân viên bảo vệ khu công nghiệp

 • Các nhân viên bảo vệ khu công nghiệp đang được phân công tuần tra trong các khu công nghiệp có nhiệm vụ quan sát tổng quát tình hình an ninh của toàn nhà máy.
 • Kiểm tra các tình trạng niêm phong, ổ khoá, những khu vực có nguy cơ bị đột nhập và xảy ra hỏa hoạn cao.
 • Lập biên bản đối với các trường hợp công nhân, lái xe,…vi phạm các quy định và nội quy của nhà máy như: hút thuốc, đi xe trong nhà máy, uống rượu, đánh nhau, hành hung lãnh đạo công ty….
 • Vị trí này có nhiệm vụ giám sát tình hình an ninh các khu vực văn phòng vào ban đêm kiểm tra xem có dấu hiêu cạy cửa đột nhập hay không.
 • Không cho người lạ lãng vãng vào những khu vực của nhà máy sau giờ làm việc.
 • Vào các ngày nghỉ như Chủ nhật, Lễ, Tết, bảo vệ khu công nghiệp ở vị trí này phải có nhiệm vụ trực 24/24.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0919.121.663